Việt Nam sở hữu thành công bản quyền Bundesliga

Bundesliga là giải bóng đá lớn nhất nước Đức với những trận cầu đỉnh cao cùng với đó là sự quy tụ những ngôi sao bóng đá lớn đã thiết lập nên nhiều kỉ lục trở thành một yếu tố khiến Bundesliga luôn luôn thu hút, hấp dẫn người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Mới đây, các cổ động viên yêu bóng Việt Nam cảm thấy phấn khích, thích thú khi Việt Nam cụ thể ở đây là công ti Next Media đã sở hữu thành công bản quyền của Bundesliga – giải bóng đá vô địch quốc gia Đức và Bundesliga 2.

Ảnh hưởng của Bundesliga tại Việt Nam

Bundesliga là một sân chơi nóng bỏng và chứa đầy sự hấp dẫn. Sân bóng chật cứng khán giả ( ước tính mỗi trận khoảng hơn 30 nghìn cổ động viên đến theo dõi ) là điều mà bất kì giải đấu nào cũng muốn đạt được. Bundesliga khiến người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đứng ngồi không yên và Việt Nam cũng không nằm ngoài quĩ đạo đó.

 

Một điều đặc biệt đó chính là Bundesliga đang có kế hoạch mở rộng thị trường bóng đá tại Việt Nam. Đây là một nước đi thông minh và khôn ngoan của các nhà lãnh đạo giải đấu. Đó cũng là một cơ hội cho các nhà cái uy tín nhất việt nam trong đặt cược các đội bóng chiến thắng của trận đấu.

Giám đốc điều hành Bundesliga đang có rất nhiều kế hoạch hấp dẫn dành cho người yêu môn thể thao vua ở Việt Nam và mong muốn thực hiện chúng trong một tương lai gần. Đồng thời, CEO Bundesliga đang xúc tiến nhiều chương trình để đồng hành, hỗ trợ bóng đá Việt phát triển, đi lên.

Cùng với công ti Cổ phần Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới, phía CEO điều hành Bundesliga đã lên kế hoạch thực hiện dự án Đại sứ trẻ từ đầu năm nay nhưng rất tiếc nó lại bị hoãn bởi đại dịch nguy hiểm COVID-19. Ý tưởng này được hình dung và hiểu như sau: phía bên Bundesliga sẽ tiến hành đào tạo cho những lãnh đạo cộng đồng về bóng đá, dạy cho họ hiểu về giải đấu đỉnh cao, chuyên nghiệp này. Từ đó, họ có thể rút ra những bài học, kinh nghiệm, truyền lại cho các thế hệ trẻ tại Việt Nam, cũng như truyền tải đến người hâm mộ bóng đá nói chung.

Và từ những hiểu biết về bóng đá của một quốc gia phát triển – Đức, Bundesliga mong sẽ có những kết nối tốt đẹp của các cổ động viên Việt Nam với giải đấu Bundesliga. Dự án này sẽ sớm được khởi động sau khi khống chế được dịch bệnh nguy hiểm COVID-19. 

Bundesliga còn có một kế hoạch nữa nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng của mình tại thị trường bóng đá Việt Nam đó là sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi sút penatly giống như hoạt động đã xảy ra trước đó tại Thành phố Hồ Chí Minh năm ngoái. 

Có tới 16 đội tham gia sự kiện này với tên gọi Đấu trường Penatly Bundesliga đã tạo nên một không khí tuyệt vời, thoải mái, một sân chơi chuyên nghiệp. Chương trình được xây dựng với những nội dung mới lạ, hấp dẫn hứa hẹn sẽ đem đến cho các cầu thủ cũng như cổ động viên những trải nghiệm đặc sắc, thú vị về Bundesliga. 

Ngoài ra, Bundesliga sẽ làm việc với những người có tầm ảnh hưởng để cùng nhau chia sẻ những điều thú vị, những điều cần thiết trong bóng đá: phong cách sống, kĩ năng sống,…cùng nhau phân tích những trận cầu đỉnh cao trong Bundesliga. 

Qua những chương trình, dự án này, bóng đá Đức nói chung, Bundesliga nói riêng sẽ đến gần hơn với người hâm mộ Việt bằng tầm ảnh hưởng, sự đam mê của những người nổi tiếng. 

Đấu trường Bundesliga đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Việt Nam sở hữu bản quyền giải Bundesliga dài hạn

Vừa qua, Công ti Cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới thông báo đã sở hữu thành công bản quyền dài hạn từ 2020-2025 của giải Bundesliga

Công ti này dự kiến sẽ phân phối, phát sóng bản quyền giải vô địch quốc gia Đức trên các kênh truyền hình (miễn phí) phủ sóng trên cả nước, các kênh truyền hình trả tiền chuyên biệt về thể thao và trên Facebook, Youtube,…Kết hợp với đó sẽ là những chương trình phỏng vấn độc quyền, ra bài trên các tạp chí,…

Tổng giám đốc công ti Next Media Nguyễn Trung Kiên cho biết, sau khi có những thành công nhất định về bản quyền, truyền thông các giải đấu trong nước, cấp quốc gia thì giờ đây, họ đang tiếp cận gần hơn đối với các giải đấu trong khu vực, châu lục cũng như thế giới. Gần đây nhất họ cũng đã sở hữu được bản quyền truyền thông giải AFF Cup trong lãnh thổ Việt Nam và 3 nước trong khu vực như Lào, Campuchia, Myanmar.

Trở thành đối tác chính thức với một giải đấu lớn mang tầm vóc châu lục, Công ti Cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới cùng với Bundesliga cũng như Liên đoàn bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ mang tới những trải nghiệm khó quên cho cộng đồng người hâm mộ Việt Nam. Đồng thời đây sẽ là một sự hợp tác phát triển bền vững trong hiện tại và cả tương lai từ đó phát triển bóng đá Việt qua nhiều hoạt động xã hội, hợp tác chuyên nghiệp và đào tạo các thế hệ trẻ. 

Đây là một cột mốc quan trọng đối với Bundesliga cũng như bóng đá Việt Nam. Lần đầu tiên có một công ti truyền thông tư nhân tại Việt Nam sở hữu bản quyền phát sóng một giải đấu lớn tại châu Âu. Cùng xem thêm tỷ lệ kèo hôm nay của Bundesliga được cập nhật liên tục trên website của chúng tôi.