Hướng dẫn cách chiên khoai tây ngon và giòn rụm

Khoai tây là một món ăn rất dễ làm và có nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, để làm được khoai tây ngon thì không phải điều đơn giản. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chiên khoai tây ngon và giòn rụm.

Mục Lục

Nguyên liệu

Khoai tây chính là nguyên liệu vô cùng cần thiết để làm món này.

Các nguyên liệu khác cần chuẩn bị: bơ, dầu ăn để tiến hành chiên khoai. Loại bơ được chọn nên là bơ lạt vì nó sẽ tạo ra hương thơm vô cùng hấp dẫn cho món ăn này. Còn lượng dầu ăn cần có sẽ tương đương với lượng khoai sử dụng. Ví dụ bạn chiên khoảng 300g khoai thì bạn nên chuẩn bị khoảng 250ml đến 300ml dầu ăn.

cach-chien-khoai-tay-ngon
Lựa chọn khoai ngon

Xem ngay: trị thâm mắt bằng khoai tây để biết cách làm đúng

Ngoài ra muối, đường, tương ớt, bột phô mai… cũng là những gia vị cần thiết. Nếu bạn muốn mặn thì chuẩn bị muối. Nếu muốn ăn chiên ngọt thì bạn cần chuẩn bị đường.

Tương tự, bột phomai cũng không phải là gia vị bắt buộc. Dụng cụ là thứ thiết yếu khi làm món này. Các dụng cụ cần thiết bao gồm: chảo chiên, rổ đựng, giấy thấm dầu, nạo,…

Cách chiên khoai tây ngon và giòn rụm

Sau khi đã chuẩn bị xong những thứ cần thiết, tiếp theo chúng ta sẽ bắt tay vào chiên khoai tây.

Bước 1: Sơ chế

Để chiên khoai, chúng ta trước hết cần phải sơ chế chúng. Bạn đem khoai đã chuẩn bị đi nạo sạch vỏ. Bạn sẽ làm một chậu nước muối pha loãng và thả khoai vào đó.

Để quyết định việc giòn dai thì nước muối quyết định khá nhiều. Nước muối pha loãng sẽ làm cho khoai ngưng chảy nhựa và làm săn phần lớp ngoài thịt khoai. Vì thế khi chiên khoai sẽ giữ được độ giòn rất lâu. Đặc biệt nước muối còn giữ cho màu khoai không bị thâm và khiến cho món ăn trở nên đẹp mắt hơn.

Chúng ta sẽ ngâm khoai tây trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau 15 phút thì tiến hành vớt khoai ra rồi để thật ráo nước.

Để vừa ăn thì bạn nên thái kích thước vừa phải. Lưu ý là đừng thái miếng quá mỏng vì nó sẽ khiến miếng khoai khi chiên dễ bị cháy, cứng. Và nếu thái quá dày thì khoai chiên sẽ không chín giòn đều và không được ngon.

Bước 2: Luộc khoai

Để khoai tây được chiên giòn thì bước làm này cũng vô cùng quan trọng. Đó chính là lý do vì sao khi chiên khoai xong chúng nhanh bị ỉu, không giòn ngon như ở tiệm. Việc luộc khoai sẽ đảm bảo cho miếng khoai chín ở phần thịt phía trong nên khi chiên sẽ tốn ít thời gian hơn mà khoai vẫn giòn và bùi.

Luộc khoai chín tới, chúng ta vớt ra rồi ngâm vào nước lạnh 5 phút. Nước lạnh giúp cho phần khoai tây luộc rắn hơn. Để tránh không đẹp mắt thì bạn đừng làm cho khoai bị nát nhé!

Bước 3: Chiên khoai

cach-chien-khoai-tay-ngon
Liên tục đảo khoai cho vàng

Click ngay: cách làm bánh khoai tây chiên để biết cách làm ngon

Khoai luộc chín vừa sau khi ngâm nước lạnh sẽ được vớt ra để ráo nước.

Trong lúc này bạn sẽ chuẩn bị chảo rán, bật bếp cho chảo nóng. Tiếp đó bạn cho một chút bơ vào chảo. Bơ tan thì đổ dầu chiên vào. Bạn sẽ cho khoai vào khi dầu chiên nóng lên.

Lưu ý là bạn chỉ nên cho từng lớp khoai vào một tránh cho quá nhiều sẽ khiến nhiều miếng không được chiên kỹ.

Hãy nhớ là liên tục đảo khoai để các mặt chín kỹ và không bị cháy. Khoai chiên đã vàng thì bạn vớt chúng ra một cái giá đựng đã lót sẵn giấy thấm dầu. Chiên cho tới khi hết khoai thì thôi nhé!

Trên đây là cách chiên khoai tây ngon và giòn rụm. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post