Bật mí cách học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh chóng tốt nhất

cach-hoc-tieng-han-hieu-qua

Theo học ngành tiếng Hàn sinh viên cần học thuộc bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm đây là điều khá khó khăn với những ai không có kế hoạch học tập rõ ràng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh chóng tốt nhất đến bạn đọc. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Mục Lục

Cách học tiếng Hàn Quốc hiệu quả tốt nhất cho người mới học

Ngôn ngữ Hàn được đánh giá là ngành học có tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm lớn nên nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn theo học. Tuy vậy bởi vì không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ nên cần có phương pháp học tập mới tiếp thu được kiến thức, nhớ lâu và đạt hiệu quả cao trong học tập.

Dưới đây là một số cách học tiếng Hàn hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo:

Đặt mục tiêu cho bản thân

Dù đang lựa chọn học tập ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng hay Đại học thì đều cần đặt ra những mục tiêu cụ thể học tập theo từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng kỳ và từng năm.

cach-hoc-tieng-han-hieu-qua

Khi đặt ra mục tiêu cho bản thân sẽ giúp bạn trở thành sinh viên giỏi và nắm vững chuyên môn tốt hơn. Đặc biệt việc đề ra được mục tiêu cho bản thân sẽ cần thực hiện theo đúng kế hoạch một cách bài bản và như vậy bản thân luôn trong trạng thái thoải mái và không áp lực.

Chăm chỉ, chịu khó học tập

Hãy chăm chỉ, chịu khó trau dồi kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, việc phát âm hay cách đọc âm chuẩn. Đây là những nền tảng để các bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Hàn cho bản thân.

Mỗi ngày sinh viên cần chịu khó tìm hiểu để kiến thức lĩnh hội được nhiều, hình thành thói quen chủ động khi học tập.

Nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn được phân thành 4 nhóm:

  • 10 nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ(Lưu ý nguyên âm gồm những ký tự thẳng đứng).
  • 14 phụ âm cơ bản: ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ,ㅂ,ㅅ,ㅇ,ㅈ,ㅊ,ㅋ,ㅌ,ㅍ,ㅎ.
  • 11 nguyên âm kép (đôi): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의.
  • 5 phụ âm kép: ㄲ,ㄸ,ㅃ,ㅆ,ㅉ.

Bạn nên chia ra từng nhóm, như vậy khi học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tập viết chữ tiếng Hàn

Học ngôn ngữ mới không phải tiếng mẹ đẻ, nên khi học viết, bảng ký tự trong tiếng Hàn là chữ tượng hình sẽ làm bạn thấy nản. Nhưng đừng lo lối viết chữ Hàn cũng có luật lệ, nên chỉ cần bạn nỗ lực cần cù thì đó không còn là vấn đề.

Quy tắc khi viết tiếng Hàn là viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Từng chữ trong bảng chữ cái, tùy theo cách ghép vần mà bạn sẽ viết và đọc theo thứ tự như cách ghép. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chú ý một số quy tắc khi viết câu.

Học cách phát âm tiếng Hàn

Việc phát âm là một kỹ năng vô cùng quan trọng khi học ngoại ngữ. Bởi chỉ khi phát âm đúng mới có thể nghe tốt và người đối diện mới hiểu được nội dung bạn truyền tải.

cach-hoc-tieng-han-hieu-qua

Bắt đầu tập phát âm với nguyên âm, phụ âm bằng việc đọc nhiều lần và viết để nhận dạng mặt chữ. Tiếp theo đó, bạn nên luyện cách phát âm từng chữ cái, lưu ý những từu có patchim là “ㄹ” và các từ có patchim kép.

Học ngữ pháp và mẫu câu đơn giản

Ghi đầy đủ nội dung được học trên lớp vào sách vở đây sẽ là nguồn tư liệu để sinh viên nhớ kiến thức. Việc ghi chép kiến thức giúp sinh viên học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc câu giao tiếp đơn giản hàng ngày, cả hậu tố từ bổ sung, nắm vững cấu trúc câu khẳng định, câu nghi vấn,.. cách chia động từ trong câu.

Nắm vững lý thuyết, các bạn có thể tập đặt câu, từ câu đơn cho đến câu ghép, nói nhiều lần đừng sợ sai.

Trau dồi vốn từ hàng ngày

Muốn học tiếng Hàn về một chuyên ngành nào thì không thể bỏ qua việc học từ vựng. Hãy học từ vựng theo chuyên đề nhất định, các chủ đề nên có liên quan đến cuộc sống thường ngày. Bởi những thứ bạn tiếp xúc thường xuyên sẽ giúp việc cọ sát tốt, ghi nhớ được nhiều từ vựng hơn.

Đặt mục tiêu mỗi ngày vài từ tùy theo khả năng của bản thân. Đừng bỏ qua việc ôn tập thường xuyên nhé, nếu không bạn sẽ quên rất nhanh đó. Hãy cố gắng học lại từ đã học ít nhất 3 lần, cũng luôn mang theo cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới để tranh thủ học khi rảnh bạn nhé.

Luyện nghe thật nhiều

Nghe là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến kỹ năng phát âm và nói. Chỉ khi nghe tiếng Hàn chuẩn bạn mới có thể nói được như người bản xứ. Để có thể bắt kịp tốc độ nói của người bản địa bạn cần luyện nghe, luyện nói thật nhiều.

Các bạn có thể chọn những bài hát đơn giản, nhị chậm nghe và học theo. Hãy để bản thân không áp lực, tiếp cận ngôn ngữ tựu nhiên nhất, không cần cố để hiểu hết lời hát.

Bên cạnh nghe nhạc, các bạn có thể nghe băng, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt. Hay tìm các loại sách tiếng Hàn có kèm theo đĩa CD để nghe và đọc hiệu quả.

Hãy tập thối quen luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất.

Tìm người Hàn để nói chuyện

Giao lưu, nói chuyện bằng tiếng Hàn thật nhiều sẽ giúp bạn học mà không cần nhồi nhét cấu trúc, những ngữ pháp từ vựng sẽ tự động lưu lại trong đầu thông qua các cuộc chuyện trò.

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn để mọi người góp ý cho bạn và cung nhau tiến bộ, có thể bạn đăng ký tài khoản kakaotalk hay tham gia trên mạng xã hội là ý tưởng không tồi.

Trên đây là những kinh nghiệm, cách học tốt Hàn hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn tìm ra được một lộ trình chinh phục tiếng Hàn bài bản và rõ ràng cho bản thân. Chúc bạn sớm chinh phục được ngoại ngữ này!

Rate this post