Bạn có biết du học Luật ở đâu là tốt không?|| Kinh nghiệm du học

du học luật ở đâu

Du học Luật là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên hiện nay. Bởi vậy, du học Luật ở đâu là tốt, chất lượng đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Mục Lục

Du học Luật ở đâu tốt?

Có rất nhiều trường ở các quốc gia khác nhau đào tạo chuyên ngành Luật uy tín, chất lượng mà bạn có thể lựa chọn. Các trường đào tạo ngành luật uy tín mà bạn có thể lựa chọn như: ĐH Havard ở Mỹ, ĐH Cambridge, Anh,  ĐH kinh tế, chính trị Luân Đôn (LSE) ở Anh, ĐH Melbourne ở Úc, ĐH Columbia ở Mỹ, Đại hoc Sungkyungkwan, Đại học Kyonggi,…Đây đều là các trường đào tạo ngành luật uy tín, chất lượng nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam lại có xu hướng lựa chọn du học Luật ở Hàn Quốc. Vậy vì sao sinh viên lại thích du học ngành Luật ở Hàn Quốc đến vậy?

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngành Luật?

Nhắc đến vấn đề: “ Du học Luật ở đâu tốt, chất lượng?” thì nhiều bạn nghĩ ngay đến đất nước Hàn Quốc cũng bởi vì những ưu điểm mà nó mang lại cho mỗi bạn du học sinh.

Nhu cầu nhân lực ngành luật luôn cao tại Hàn Quốc

Xã hội đang ngày càng phát triển thì các doanh nghiệp, chính phủ hay bất cứ tổ chức, cơ quan công quyền nào đều sẽ cần tới các chuyên gia pháp luật để có thể hỗ trợ các vấn đề liên quan tới pháp lý khi hoạt động.

Bạn có biết du học Luật ở đâu là tốt không?|| Kinh nghiệm du học

Bạn có biết du học Luật ở đâu là tốt không

Đó cũng là lý do mà nước nào cũng sẽ chào đón những luật sư, các chuyên gia pháp luật có chuyên môn cao. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng khi tìm công việc trong tương lai sau nay. Mức lương mà bạn có thể được trong tương lai khi đi du học ngành luật tại Hàn sẽ rất hấp dẫn.

Chất lượng đào tạo tốt

Lựa chọn du học luật Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội được đào tạo về hệ thống pháp luật của đất nước Hàn Quốc cũng như là hệ thống luật pháp quốc tế. Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức chuyên ngành luật. Từ đó, bạn có thể so sánh đa chiều và hiểu sâu hơn về nhiều hình thức luật pháp trên toàn thế giới.

Các bạn du học sinh sẽ hiểu rõ nhiều hệ thống luật pháp khác nhau ở các nước. Điều này, sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cho công việc tương lai sau này. Không chỉ vậy, khi lựa chọn du học ngành luật tại Hàn các bạn du học sinh sẽ có cơ hội tham quan, thực tập và làm việc tại các cơ quan luật pháp và tòa án hay các văn phòng luật uy tín tại đây.

Điều này sẽ giúp các bạn có thể học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành. Điều đặc biệt, đối với các bạn du học sinh đó là bạn sẽ được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Hàn và Anh. Đó cũng là cơ hội để bạn duy trì vốn tiếng Anh có sẵn và nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình.

>>> Tham khảo thêm: Du học nước nào rẻ nhất hiện nay

Cơ hội việc làm lớn với mức thu nhập cao sau khi ra trường

Việc sở hữu một tấm bằng luật sư tại Hàn Quốc đồng nghĩa là bạn sẽ có sức mạnh trí tuệ và uy tín. Bạn sẽ là người đại diện cho công lý. Việc này hứa hẹn bạn sẽ có một công việc ổn định trong tương lai.

du học ngành luật ở đâu

Du học ngành luật ở đâu

Các bạn sau khi tốt nghiệp ngành luật trở về nước sẽ có được rất nhiều lợi thế. Bạn sẽ nhận được ưu tiên đặc biệt khi ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc tại nước ta. Và mức lương và chế độ làm việc của bạn sẽ rất cao. Đó là công việc mơ ước của rất nhiều người hiện nay.

Du học ngành Luật ở Hàn nên học trường nào?

Hàn Quốc có nhiều trường đại học đào tạo ngành luật mà bạn có thể lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách một số trường đại học đào tạo ngành luật quốc tế tốt nhất tại Hàn Quốc sau đây:

Đại học Quốc gia Seoul

Trường Đại học Quốc gia Seoul được thành lập vào năm 1946. Đây là trường Đại học công lập tổng hợp và có quy mô lớn nhất tại xứ sở kim chi này. Ngôi trường có tất cả 16 trường trực thuộc và 1 trường Đại học đào tạo sau đại học.

Không chỉ có vậy đây là trường được xếp vào danh sách 200 trường lớn nhất Thế giới. Hiện tại ở trường có tới hơn 26.941 sinh viên đang theo học chương trình đại học và sau đại học. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành như: Luật, Điện, Điện tử, Công nghệ sinh học,…

Mức học phí của trường tương đối thấp chứng chỉ dao động trong khoảng từ $3.000/ năm và hàng năm trường có rất nhiều chương trình học bổng dành cho các bạn du học sinh có thành tích học tập tốt.

Đại học Hàn Quốc

Trường Đại học Luật là một thành viên của trường Đại học Hàn Quốc. Hầu hết, 100% sinh viên của trường sau khi ra trường sẽ đều có thể xin được một công việc thích hợp trong ngành tư pháp và làm việc cho chính phủ.

Trường Đại học Dongguk

Trường đại học Dongguk nổi tiếng với các chuyên ngành như: Luật, Quản trị kinh doanh, Quan hệ công chúng, Ngôn ngữ,… Trường có mức học phí trong kỳ là $3.400/kỳ. Chất lượng đào tạo ngành luật tại trường được đánh giá cao, chất lượng.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cho mình nhé!

Rate this post