Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM 2022

ho-so-xet-tuyen-cao-dang-ho-sinh-tphcm-2022

Căn cứ theo kế hoạch tuyển sinh mới nhất năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ hướng dẫn chi tiết hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM 2022. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Mục Lục

Vai trò của ngành Hộ sinh hiện nay

Ngành Hộ sinh cũng là những người có rất nhiều đóng góp vào việc chăm sóc mẹ bầu, trẻ sơ sinh kể từ khi mang bầu đến khi sinh đẻ thì ngành hộ sinh sẽ là người đồng hành cùng với các bác sĩ để hoàn thành tốt công việc chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em.

Trên thực tế hiện nay thì số lượng những người làm trong ngành hộ sinh ở Việt Nam đang bị thiếu hụt số lượng lớn để đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Tính trung bình Việt Nam có khoảng 1-2 triệu trẻ sơ sinh được sinh ra mỗi năm, vì vậy vai trò của Hộ sinh cũng từ đó được nâng cao, đội ngũ cán bộ Hộ sinh được đào tạo bài bản sẽ giúp các bà mẹ hạn chế được tình trạng rủi ro trong quá trình sinh nở. Từ đó đây chính là cơ hội  việc làm cho các bạn lựa chọn học ngành Hộ sinh.

Ngoài công việc của ngành Hộ sinh là đỡ đẻ thì các Hộ sinh còn thực hiện nhiệm vụ ở những phòng khám, bệnh viện với các công việc như tư vấn phòng ngừa các bệnh phụ khoa, giáo dục tiền sản, trang bị những kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh cho những bà mẹ trẻ, giáo dục sức khỏe sinh sản… Nên cần trang bị tốt các kiến thức và đồng thời nâng cao được chất lượng đào tạo của ngành Hộ sinh là điều cần thiết ngay từ khi bạn còn ngồi trên ghế giảng đường học tập.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh thì có thể làm việc tại nhiều đơn vị y tế từ tuyến tỉnh đến các trung tâm y tế, phòng khám, trạm xá y tế…làm việc ở các vị trí như:

 • Thực hiện công việc hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến thăm khám hoặc điều trị sức khỏe tại các bệnh viện Phụ sản, Khoa Sản, những bệnh viện.
 • Chuẩn bị dụng cụ đỡ đẻ, quá trình khám thai và kết hợp với bác sĩ thực hiện công tác đỡ đẻ, theo dõi sản phụ trong suốt quá trình chuyển dạ.
 • Thực hiện theo đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.
 • Thường xuyên theo dõi sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh trong thời gian mang thai. Ngay khi phát hiện ra sản phụ có các dấu hiệu bất thường thì nên báo cáo nhanh chóng cho bác sĩ để biết xử lý kịp thời,.
 • Thực hiện chăm sóc sau khi sinh nở, tư vấn cho thai phụ sau khi sinh và đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền, tư vấn về sinh sản cho phụ nữ.

Điều kiện và hình thức tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn căn cứ theo quy định tuyển sinh của Bộ LĐTBXH đã lên kế hoạch năm học 2022 – 2023. Trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước và không giới hạn về vùng miền, giới tính hay vùng miền, không giới hạn độ tuổi… Tất cả các thí sinh có nguyện vọng học ngành Hộ sinh đều có thể tiến hành đăng ký xét tuyển.

Theo đó nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành được chương trình học tập tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc vi phạm pháp luật.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh trong thời gian 3 năm, khi học tập tại đây sinh viên sẽ được học tập theo mô hình Viện – Trường, chú trọng đào tạo đến việc đào tạo chuyên sâu về thực hành, theo đó thời gian học thực hành chiếm đến 70% và lý thuyết 30%.

Mức học phí Cao đẳng Hộ sinh1.200.000 VNĐ/ tháng, bên cạnh đó còn có những chính sách hỗ trợ khác nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong suốt quá trình theo học.

Nhà trường có liên kết  với nhiều các bệnh viện trong khu vực nên sinh viên sẽ  không cần lo lắng đơn vị thực tập. Một số các bệnh viện nhà trường có liên kết với trường như Bệnh viện quận 12, Bệnh viện 1A, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Hóc Môn…

Kết thúc 3 năm học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được cấp bằng  Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy, có thể đi làm ngay và đáp ứng đầy đủ tiêu chí của Bộ Y tế đề ra về nguồn nhân lực.

Khi đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của nhà trường các thí sinh có thể tiến hành đăng ký xét tuyển vào trường bằng cách:

– Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

– Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường.

– Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang web của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Sau khi đăng ký  thông tin thành công Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ liên hệ trực tiếp với thí sinh để xác nhận thông tin và tư vấn cụ thể.

ho-so-xet-tuyen-cao-dang-ho-sinh-tphcm-2022
Ngành Hộ sinh có cơ hội việc làm rất lớn trong tương lai

Cụ thể thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM 2022 bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, thí sinh có thể lên nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

 Hy vọng rằng, bài viết của trang Văn học và cuộc sống đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM 2022 từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục Giáo dục để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Rate this post