Nướng khoai mật bằng lò vi sóng như thế nào? Cách nướng khoai mềm ngon

Nướng khoai mật bằng lò vi sóng như thế nào? Cách nướng khoai mềm ngon

Nướng khoai mật bằng lò vi sóng được xem là cách giữ lại cho khoai nhiều dưỡng chất so với phương pháp luộc thông thường. Vậy nướng khoai mật bằng lò vi sóng như thế nào để khoai mềm ngon và không bị sượng? Hãy tham khảo cách làm qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Cách nướng khoai mật bằng lò vi sóng mềm ngon

  • Cách chọn khoai lang mật ngon

Để có món khoai mật nướng bằng lò vi sóng thơm ngon thì bạn cần chọn được củ khoai ngon. Bạn cần chọn khoai lang nhìn có mới, cứng, tươi và không có nhiều vết bầm, dập hay bị nứt. Lưu ý nên chọn những chủ vừa vừa, không nên lấy củ quá to vì có thể bị hà và xơ

Không chọn củ khoai bị rỗ, có màu đen vì những củ này rất dễ bị hỏng

Khi mua khoai về không nên để tủ lạnh mà nên bảo quản chỗ khô ráo và thoáng mát.

  • Cách nướng khoai mật bằng lò vi sóng

Để thực hiện món khoai mật nướng bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị một chiếc lò vi sóng chất lượng cao và có chức năng nướng. Có thể kết hợp chế độ nướng và vi sóng để nấu thức ăn chín nhanh hơn. Tuy nhiên làm theo cách này thì khoai nướng sẽ không được ngon như khi chỉ dùng chức năng nướng.

Mặt nạ khoai tây mật ong: Công cụ trị mụn và làm trắng da hiệu quả

Nướng khoai mật bằng lò vi sóng như thế nào? Cách nướng khoai mềm ngon
Nướng khoai mật bằng lò vi sóng: Khoai mật nướng bằng lò vi sóng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích
  • Trước khi nướng khoai ta cần chọn khoai sau đó rửa sạch. Dùng dĩa hoặc xiên nhọn đâm vào khoai để khi nướng khaoi chín nhanh hơn và tránh khoai bị nứt trong quá trình nướng.
  • Xếp khoai lên vỉ nướng và cho vào lò vi sóng. Cho vỉ nướng vào lò vi sóng, chọn chế độ Nướng – Grill, đặt thời gian khoảng 10 phút.
  • Sau 10 phút, lấy vỉ nướng ra, lật lại khoai, và lại cho vào lò vi sóng, chọn chế độ Nướng – Grill, đặt 10 phút tiếp.
  • Sau khi hết 10 phút, lấy vỉ nướng ra. Lần này bạn phải nướng khoai tiếp nhưng không dùng vỉ nướng mà đặt khoai trực tiếp lên đĩa tròn trong lò vi sóng. Bạn chọn chế độ công suất Cao, đặt 5 phút để lò vi sóng nướng khoai.

2. Tham khảo một số công thức nướng khoai mật khác

Bên cạnh cách nướng khoai mật bằng lò vi sóng, bạn có thể tham khảo một số cách nướng khoai mật khác. Cụ thể như sau:

Cách nướng khoai mật bằng than hoa

Đây cũng là cách nướng khoai phổ biến được nhiều người áp dụng. Để nướng khoai bằng than , bạn cần chuẩn bị bếp than, than hoa, vỉ nướng, giấy bạc và tất nhiên là khoai lang mật Đà Lạt.

Bắt đầu nhóm lò nướng lên, chờ cho bếp lò cháy đều, than hồng chúng ta bắt đầu nướng khoai. Khoai sau khi được rửa sạch, để ráo nước thì ta cho khoai lên vỉ nướng đặt lên trên bếp. Lật khoai thường xuyên để khoai không bị cháy và được chín đều. Tiếp tục lật đảo khoai cho đến khi khoai chín mềm và chảy mật ra là được.

Nướng khoai mật bằng lò vi sóng như thế nào? Cách nướng khoai mềm ngon
Nướng khoai mật bằng lò vi sóng giúp khoai mềm và thơm hơn

Với cách nướng khoai lang bằng than này giúp bạn có thể cảm nhận được hơi ấm từ than cũng như ngửi được mùi khoai nướng tuyệt vời, món ngon này ai cũng có thể cưỡng nổi nhé. Với cách nướng khoai này chúng ta có thể có được những củ khoai nướng cực kì thơm ngon mà các cách nướng khoai bằng lò nướng thông thường hoặc nướng khoai bằng lò vi sóng không thể có được. Tuy nhiên cách nướng khoai này có nhược điểm là mật khoai ra không nhiều.

Cách nướng khoai lang bằng giấy bạc

Nướng khoai bằng giấy bạc là phương pháp đảm bảo khoai được nướng sạch sẽ, thơm ngon và đặc biệt là có thể ra mật rất nhiều.

Cũng như cách nướng khoai thông thường bằng than củi nhưng khác ở đây là chúng ta không nướng khoai trực tiếp trên bếp than mà chúng ta sẽ dùng giấy bạc để bọc khoai rồi mới đem nướng. Khoai sau khi rửa sạch và để ráo nước thì chúng ta sẽ lấy giấy bạc bọc kín củ khoai lại. Có thể bọc 2 lớp để đảm bảo giấy bạc không bị rách trong quá trình nướng khoai.

Khoai sau khi đã được bọc kín thì chúng ta có thể để khoai trực tiếp lên than đang cháy và nướng. Trong quá trình nướng thì chúng ta phải đảo khoai liên tục tránh cho khoai bị cháy. Thời gian nướng sẽ vào khoảng 30 đến 40 phút là khoai chín.

Cách nướng khoai lang bằng lò nướng

Bạn rửa sạch khoai, cắt bỏ phần đầu cuối sau đó để cho khoai ráo nước. Tiếp theo chúng ta xếp khoai vào khay sau đó cho vào lò nướng.

Nướng khoai ở nhiệt độ từ 200 đến 250­­­­oC trong thời gian từ 70 đến 90 phút. Trong quá trình nướng khoai, khoảng 20 phút chúng ta nên đảo lại khoai rồi lại cho khoai vào nướng tiếp. Cách làm này sẽ giúp khoai được chín đều. Sau khi khoai chín chúng ta lấy khoai ra, khoai nướng xong phải có mật chảy ra, củ khoai mềm, vỏ khoai tróc ra. Ruột khoai màu vàng, ăn mềm và ngọt.

Trên đây là cách nướng khoai mật bằng lò vi sóng. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Theo Phương Linh ( Cao đẳng Xét nghiệm Nha Trang) tổng hợp

Rate this post