Tuyển sinh ngành Điều dưỡng tại TPHCM 2022 thi khối gì?

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng tại TPHCM 2022 thi khối gì? Thắc mắc này được rất nhiều thí sinh trên phạm vi cả nước đặc biệt quan tâm đến và cùng tìm hiểu ở trên các diễn đàn giáo dục. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp những thông tin liên quan đến chuyên ngành Điều dưỡng các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Tổng quan thông tin chung về ngành Điều dưỡng

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng tại TPHCM 2022 thi khối gì?
Tổng quan thông tin chung về ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng (theo Tiếng Anh đó là Nursing), đây là nghề nghiệp ở trong hệ thống Y tế nhằm bảo vệ cũng như nâng cao, tối ưu về tình trạng sức khỏe cũng như khả năng, dự phòng và chấn thương, sẽ thực hiện nhiệm vụ xoa dịu đi nỗi đau qua quá trình chẩn đoán, điều trị để đáp ứng được nhu cầu của mọi người, tăng cường tình trạng sức khỏe  đối với từng cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

 

Theo đó, mục tiêu đào tạo của ngành Điều dưỡng chính là xây dựng được đội ngũ nhân viên  có ý thức trong quá trình tổ chức kỷ luật, sẽ có trách nhiệm trước sức khỏe của người dân cũng như người bệnh. Có được phẩm chất đạo đức tốt, thái độ phải đúng đắn, có kiến thức khoa học cơ bản thật vững chắc. Đồng thời, sẽ có các kiến thức cũng như các kỹ năng thực hành nghề đạt đúng tiêu chuẩn. Khi có được kiến thức tốt về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học chuyên ngành về vấn đề sức khỏe của người bệnh và trong ngành Điều dưỡng. Trên cơ sở đó sẽ chăm sóc người bệnh và nâng cao được tình trạng sức khỏe cho mọi người.

Khi theo học ngành Điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản cũng như năng cao theo đúng chuyên môn của ngành học nhằm bảo đảm cơ hội có được việc làm tốt, mức lương cao sau khi tốt nghiệp ra trường. Ngoài các kiến thức về chuyên ngành, sinh viên khi theo học ở trường còn được trang bị thêm các kiến thức cũng như kỹ năng mềm, kỹ năng bảo vệ cũng như chăm sóc sức khỏe của người bệnh, hỗ trợ cho người bệnh sớm được phục hồi, khỏi bệnh nhân chóng. Đồng thời, sẽ biết được cách thức kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, trị liệu và kê đơn thuốc,…

Phương thức tuyển sinh ngành Điều dưỡng tại TPHCM 2022

Dựa vào căn cứ theo quy chế mới nhất của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cũng như quy định tuyển sinh ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng đã công bố kế hoạch tuyển sinh mới, thí sinh năm 2022 khi tham gia đăng ký tuyển sinh theo phương thức xét tuyển, mở rộng thêm các khối xét tuyển và không còn phải áp lực nhiều về vấn đề điểm thi như trước nữa.

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng tại TPHCM 2022 thi khối gì?
Phương thức tuyển sinh ngành Điều dưỡng tại TPHCM 2022

Đối tượng tuyển sinh ngành Điều dưỡng

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH từ năm 2021 trở về trước. Hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022.

+ Sơ yếu lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án, hoặc chịu trách nhiệm truy cứu hình sự, có đủ sức khỏe để tham gia vào khóa đào tạo trong thời gian 3 năm.

+ Quy định bằng cấp: sinh viên theo học được phía nhà trường cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy đúng với chuyên ngành đào tạo. Tấm bằng sẽ có giá trị toàn quốc, điều điều kiện để học Liên thông lên Đại học nhằm nâng cao thêm về trình độ chuyên môn cao hơn nếu như đã đáp ứng về những điều kiện tuyển sinh Liên theo ở trong quy chế đào tạo hiện hành được đề ra. Hoặc sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay ở các cơ sở Y tế, bệnh viện ở trong nước hoặc ở nước ngoài.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với trên 12 năm trong quá trình đào tạo nhóm ngành Y Dược, trong những năm vừa qua nhà trường đã đào tạo ra được các thế hệ cán bộ ngành Y tế đạt chất lượng không chỉ riêng đối với ngành Điều dưỡng mà còn đối với những ngành nghề khác như Dược, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Lời kết

Hẳn với toàn bộ những thông tin ở trên cũng đã giúp cho mọi người được biết rõ về các thức tuyển sinh ngành Điều dưỡng tại TPHCM 2022. Thường xuyên truy cập vào Website của nhà trường để khai thác thêm được nhiều tin tức mới nhất các bạn nhé!

Rate this post