Các trường Cao đẳng y dược TPHCM uy tín hiện nay

 Ngoài những trường Đại học Y Dược có tiếng ở TPHCM thì các trường Cao đẳng y dược TPHCM hiện nay cũng có nhiều trường đào tạo chất lượng rất tốt. Cùng tìm hiểu về các trường Cao đẳng y Dược TPHCM chất lượng tốt nhất nhé.

Hiện nay các em học sinh đang theo xu hướng chọn học Cao đẳng dược tại TPHCM đông bởi vừa giảm bớt gánh nặng thi cử vừa tăng cơ hội trúng tuyển ngành học yêu thích. Các trường đại học y dược có mức thu học phí không hề thấp, bởi vậy nên các em học sinh có những lựa chọn khác ngoài hệ Đại học là Cao đẳng và học Trung cấp sau đó liên thông.

Các trường Cao đẳng y dược TPHCM  uy tín

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ:

CS1: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

CS2: Số  4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

CS3: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội (Toà nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi)

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Địa chỉ:

CS 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

CS 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trường Cao đẳng Bách Việt

Địa chỉ:  số 194 Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn

Địa chỉ:  4/9 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TPHCM

Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM

Địa chỉ:  138 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Địa chỉ:  số 12 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

Địa chỉ:  số 254 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Địa chỉ:  số 5 Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM

Trường Cao đẳng Miền Nam

Địa chỉ:  số 416 đường số 10, phường 9, quận Gò vấp, TPHCM.

Các trường Cao đẳng y Dược TPHCM được tổng hợp trên đây đều được Bộ y tế đánh giá cao. Ngoài ra cũng được sinh viên đăng ký hồ sơ rất đông. Tuy nhiên để lựa chọn trường nào đáp ứng mọi tiêu chí thì các em cần tìm hiểu và xem xét nhiều khía cạnh khác nhau như trang thiết bị máy móc, và học phí, chất lượng đào tạo. Không phải trường nào có chỉ tiêu xét tuyển cao cũng có đủ tiêu chí của bạn. Vì vậy phụ huynh và các bạn học sinh cần tham khảo khi quyết định chọn trường học tốt nhất.

Thí sinh đủ kiện đỗ tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng vào nhà trường

Trong số các trường Cao đẳng Dược TPHCM ở trên thì việc lựa chọn trường Cao đẳng y dược nào tốt nhất là điều không đơn giản vì hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng được thành lập, có trách nhiệm đào tạo và tuyển sinh như nhau.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và trường Cao đẳng y dược Sài Gòn là trường đáp ứng tiêu chí mà bạn đang tìm kiếm. Nhà trường đáp ứng được yêu cầu về chất lượng cơ sở vật chất, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, luôn luôn chú trọng về thực hành. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 sẽ tiếp tục đào tạo ngành Cao đẳng Dược.

Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược đơn giản

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2021 dựa vào kỳ thi THPT Quốc gia. Bằng hình thức xét tuyển thí sinh đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT.

Để trúng tuyển tại trường thí sinh cần lưu ý các điều kiện xét tuyển như sau:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Những thí sinh từ năm 2020 trở về trước cần có bằng tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Thí sinh không có tiền án, tiền sự không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có hạnh kiểm khá từ năm lóp 12 trở lên.

Các vị trí công việc của ngành Dược sau khi tốt nghiệp

Ngành Dược được đánh giá là ngành học có khá nhiều cơ hội việc làm, sinh viên có thể đảm nhiệm những công việc, vị trí linh hoạt khác nhau.

Ngành Dược mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Cụ thể:

  • Dược sĩ có trách nhiệm đảm bảo chất lượng của thuốc, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc hiệu quả nhất có thể.
  • Các cử nhân dược có thể công tác giảng dạy trực tiếp và nghiên cứu tại nơi mình làm việc.
  • Dược sĩ sẽ trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất, bào chế, hoạt chất mới, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng an toàn.
  • Dược sĩ sẽ trực tiếp kiểm tra chất lượng thuốc, đến các cơ sở kiểm tra để phát hiện các trường hợp thuốc giả trên thị trường.
  • Kinh doanh thuốc: Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, các bạn có thể kinh doanh hoặc làm việc thuê cho các cơ sở nhà thuốc
  • Ngoài ra còn có thể đảm nhận các vai trò khác nhau như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược.

Theo học ngành Dược sẽ giúp bạn mở ra được cơ hội việc làm rất hấp dẫn. Ccó thể sẽ được làm việc tại bệnh viện/ Trung tâm Y tế hay có thể làm việc tại các trường Cao đẳng Y Dược trên khắp cả nước.

Với những thông tin vừa được chúng tôi tổng hợp trên đây về Các trường Cao đẳng y dược TPHCM uy tín hiện nay hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất để theo học. Các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ mọi thông tin trước khi lựa chọn ngành nghề để theo đuổi lâu dài.

Rate this post