Khám phá cách sút bóng mạnh và hiệu quả nhất

Không phải ngẫu nhiên những tuyển thủ bóng đá nổi tiếng lại có những cú sút bóng mạnh đầy uy lực đến như vậy. Để làm được điều đó, họ đã phải trải qua quá trình luyện tập miệt mài cùng đó là phải có cách thức luyện tập chuẩn xác.

Nếu bạn là người chơi làm quen với bóng đá, chắc chắn chưa thể có được những kỹ thuật sút bóng mạnh ngay được. Chính vì vậy bạn cần phải thực hành đồng thời tìm hiểu thêm bằng cách đọc báo bóng đá để tham khảo.

Để sút bóng mạnh, thường các siêu sao bóng đá đều áp dụng bằng cú sút với má trong. Do vậy, để thực hành với cú sút bằng má chân trong đòi hỏi người chơi phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chân trụ, tư thế đứng, thăng bằng, điều chỉnh tay… chúng ta sẽ mổ sẻ lần lượt từng kỹ thuật nhỏ.

  1. Mục Lục

    Tư thế giữ chân trụ

Để sút bóng người chơi thường lấy đà ở khoảng cách tương thích, thường là 3 – 5 bước. Dù bạn thuận chân trái hay chân phải cũng không thể bỏ qua bước lấy đà dồn lực lên trái bóng. Điểm đặt chân trước khi chạm vào bóng cách 20cm, chân trụ phải giữ thật kiên cố, giữ độ nghiêng so với bề mặt sân một góc 150 độ. Góc độ giữ chân trụ này rất quan trọng vì nó là yếu tố quyết định đến lực bóng, hướng bóng và giữ cho bạn không bị ngã.

Để tập luyện với kỹ năng này, bạn hãy bắt đầu với việc dùng chân thuận để sút bóng, chân trái để làm chân trụ. Trong mọi tình huống người chơi không được phép trượt chân, cũng không được phép để mình bị ngã. Chỉ cần sơ sẩy có thể dẫn đến chấn thương cổ chân bất kỳ lúc nào.

  1. Tư thế sút

Sút bóng mạnh quan trọng nhất ở phần tư thế đứng. Trước khi bắt đầu cú sút của mình, người tập phải lựa chọn góc chân trụ đang ngả về sau với góc khoảng 90 độ. Cả đôi mắt của người chơi phải  tập trung cao độ vào trái bóng. Nếu muốn tung ra cú sút bóng bổng hãy căn chỉnh chân để chạm vào 1/3 dưới bóng, cú sút sệt thì chỉ cần sút vào điểm trung tâm của quả bóng với 1/3 lực của chân, còn với cú sút tầm thấp thì phải dồn 1/2 lực của chân vào phần dưới bóng.

  1. Tư thế tay

Rất nhiều người sút bóng nghĩ là bộ phận tay không liên quan đến bóng đá, nhưng thực chất nó lại có một sự liên quan không hề ít. Kỹ thuật tay cũng cần đặc biệt phải chú ý, vì nó sẽ giúp cơ thể giữ thăng bằng và tạo lực gián tiếp.

Kỹ thuật đúng với tay là để tay thuận hướng ra sau, tay trái để nghiêng xuống dưới và phía trước. Mở rộng cả thân trên để tạo sự thoải mái cho cơ thể. Tay không được phép cong hay để gập vào. Độ chếch của tay tùy lực nhưng thường để ở góc 5 – 10 độ. Thường nếu để quá sẽ rất dễ bị mất thăng bằng cả cơ thể.

  1. Tư thế cơ thể

Tư thế toàn thân phải chọn được một vị trí thật chắc chắn, vững vàng để tạo góc tốt nhất trước khi chân tiếp xúc với trái bóng. Với những siêu sao bóng đá, họ đã quá quen với sự kết hợp nhuần nhuyễn các bộ phận trên cơ thể nên việc tạo ra cú sút mạnh chính xác lên đến 90 – 95% là chuyện nhỏ.

Nếu bạn muốn có cú sút bóng mạnh như các siêu sao thì toàn thân phải hơi ngả về đằng sau, kết hợp căn góc chân trụ, tay giữ thăng bằng chuẩn chỉnh.

  1. Tốc độ di chuyển

Để đưa ra được cú sút bóng mạnh, đòi hỏi bạn phải duy trì được tốc độ ổn định. Nếu di chuyển chậm quá sẽ không có đà để chơi sẽ không thể tạo ra được cú sút uy lực, tương tự như vậy, nếu chạy quá nhanh sẽ khiến bạn mất kiểm soát độ chính xác. Tốc độ di chuyển trong thi đấu thực tiễn còn phụ thuộc vào tốc độ của bóng được chuyền đến người sút.

Trên đây là những thông tin về cách sút bóng mạnh có độ chính xác tuyệt đối. Tuy nói vậy, nhưng vẫn chỉ là lý thuyết, để thực hiện được những cú sút hiệu quả bạn cần phải luyện tập thật nhiều mới có thể áp dụng nhuần nhuyễn được. Cách sút bóng mạnh tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại rất phức tạp đối với những đối tượng lười tập. Bạn đọc có thể tham khảo thêm cách sút bóng bổng, sút bóng sệt tại đây.

Rate this post