Hướng dẫn về cách nấu canh khoai tây cà chua đơn giản

Canh khoai tây cà chua là một trong số những món ăn quen thuộc trong từng gia đình và đầy đủ chất dinh dưỡng. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ về cách thức nấu món canh này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh khoai tây cà chua

Trước khi tiến hành chế biến món canh khoai tây cà chua mọi người cần phải chuẩn bị một số những nguyên liệu cụ thể như sau:

Hướng dẫn về cách nấu canh khoai tây cà chua đơn giản
Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh khoai tây cà chua
  • 3 củ khoai tây khoảng 600 gam;
  • 2 quả cà chua ;
  • Một ít hành lá;
  • 1 củ hành khô;
  • Gia vị bao gồm muối, bột nêm, dầu ăn, mì chính.

Hướng dẫn các bước nấu món canh khoai tây cà chua

Để tiến hành nấu món canh khoai tây cà chua các bạn hãy tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

Hướng dẫn về cách nấu canh khoai tây cà chua đơn giản
Hướng dẫn các bước nấu món canh khoai tây cà chua

Bước 1: tiến hành sơ chế nguyên liệu

Trước tiên các bạn cần phải gọt sạch vỏ khoai tây, sau đó hãy rửa qua một lần nước. Sử dụng dao cắt khoai thành từng miếng nhỏ, để khi nấu thì khoai sẽ nhanh chín hơn. Sau khi cắt, hãy ngâm nguyên liệu vào nước tầm khoảng 5 phút.

Cắt hành chia thành 2 phần, hành khô sử dụng để phi cà chua, hành tươi sau khi canh chín thì hãy cho vào.

Mẹo nhỏ: sử dụng dao đập nát hành khô trước khi băm nhỏ nhằm giúp làm dậy mùi thơm khi phi. Cà chua thì các bạn hãy thái thành nhiều lát nhỏ và rửa sạch với nước.

Bước 2: nấu canh canh khoai tây cà chua

Trước tiên bạn hãy cho một ít dầu ăn vào nồi, bật bếp lên. Khi dầu sôi thì hãy bỏ hành vào nồi đảo đều trong vòng 3 phút.

Hành bắt đầu đã có mùi thơm, ngả vàng thì hãy thả cà chua vào tiếp tục đảo cho đến khi nước cà chua mềm ra. Khi đó, bạn sẽ sử dụng đầu đũa chạm vào miếng cà chua cho đến khi nó nhũn ra thì dừng.

Bạn hãy gắp miếng cà chua đã chín cho ra một tô nhỏ, cho vào khoảng tầm 300ml nước vào trong nồi. Hãy đun cho đến khi nước sôi cho khoai vào, hãy đợi thêm khoảng 20 phút, tiếp đến hãy cho cà chua. Hãy điều chỉnh lửa vừa để khoai chín dần từ bên trong.

Được khoai, khi đó các bạn sẽ tắt bếp và cho hành tươi, gia vị bao gồm: 1 thìa cafe bột cạnh, ½ thìa bột nêm/ mì chính.

Cũng tùy vào khẩu vị của mỗi người, khi đó bạn hãy thêm lượng gia vị phù hợp. Tiếp đến hãy trình bày món canh canh khoai tây cà chua ra tô là được.

Kết luận

Những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ hơn về cách thức nấu món canh khoai tây cà chua. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này, khi đó các bạn sẽ biết thêm được rất nhiều công thức nấu các món ăn ngon khác nhau.

Rate this post