Học liên thông từ Trung cấp dược lên Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Tại các quốc gia phát triển hiện nay ngày càng khẳng định được vai trò quản lý cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu, tham gia việc thăm khám, điều trị bệnh lý cho bệnh nhân. Theo đó thì nhu cầu bảo vệ, thăm khám sức khỏe ngày càng cao đòi hỏi nguồn lực chất lượng cao, do vậy học liên thông từ Trung cấp dược lên Cao đẳng Dược cần thiết để đáp ứng cho xã hội. Các bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Liên thông từ trung cấp dược lên Cao đẳng Dược là cần thiết

Theo quy định của Bộ Y tế từ năm 2021, các cơ sở y tế, bệnh viện trên toàn quốc sẽ ngưng nhận dược sĩ, y sỹ đa khoa…tốt nghiệp bằng Trung cấp. Bởi vậy, yêu cầu này đã đặt ra vấn đề những người tốt nghiệp Trung cấp Dược phải liên thông lên cao đẳng nhằm đáp ứng kịp tiến độ chuẩn hóa cán bộ y tế Việt Nam

Học liên thông trung cấp dược lên Cao đẳng Dược là cần thiết
Học liên thông trung cấp dược lên Cao đẳng Dược là cần thiết

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp khóa học này sẽ giúp nâng cao thu nhập theo hệ sống bằng cấp, bạn sẽ có cơ hội được cân nhắc lên vị trí cao hơn hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Quy định học liên thông Cao đẳng Dược là tất yếu nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thăng tiến công việc.

Để có được chỗ đứng vững chắc trong ngành Dược thì ngoài kinh nghiệm của bằng cấp Dược cũng vô cùng quan trọng. Người sở hữu tấm bằng trung cấp dược để làm việc lâu dài thì phải học liên thông lên bậc cao hơn. Đó cũng là điều kiện bắt buộc giúp bạn duy trì công việc nếu không muốn bị đào thải.

3. Học liên thông từ Trung cấp dược lên Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít địa chỉ được Bộ lao động Thương binh và Xã hội giao chỉ tiêu đào tạo khối ngành sức khỏe với hệ liên thông, chính quy hay Văn bằng 2. Đối với hệ đào tạo liên thông, nhà trường hiện nay đào tạo 2 ngành Dược và Điều dưỡng. Đây là 2 ngành mũi nhọn tại các cơ sở y tế và luôn được phụ huynh và thí sinh ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Chương trình học liên thông trung cấp dược lên Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay chú trọng về thực hành thay vì phương pháp giảng dạy thiên về lý thuyết trước đây. Để đạt kết quả tốt nhất trong việc đào tạo thì nhà trường hiện nay chú trọng trong khâu chuẩn bị đầy đủ phòng thực hành, dụng cụ, trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho việc học.

Với đội ngũ giảng viên chất lượng tốt nghiệp Thạc sĩ trở lên, học viên sẽ được truyền tải đầy đủ về kiến thức, tham khảo về tài liệu và quy trình thực hành thăm khám, chăm sóc sức khỏe, tìm hiểu kiến thức y khoa trên toàn thế giới. Khi theo học tại đây, Nhà trường sẽ chú trọng đào tạo về kỹ năng giao tiếp, rèn luyện về thái độ, y đức để đảm bảo thái độ làm việc, thực hành trong nghề, đạt đúng tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

4. Điều kiện Liên thông Cao đẳng dược – Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hiện nay, ngày càng có nhiều thí sinh chọn học Liên thông Trung cấp dược lên Cao đẳng dược khi đã có bằng Trung cấp chuyên ngành Y Dược. Với mục tiêu nâng cao kiến thức, chuẩn bị kỹ năng chuyên môn liên quan ngành dược, thời gian đào tạo ngắn hơn so với chương trình đào tạo Cao đẳng dược chính quy.

Chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược có chất lượng đào tạo cao
Chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược có chất lượng đào tạo cao

Hiện tại, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Dược đạt được chỉ tiêu, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang tuyển sinh nhiều lớp liên thông Cao đẳng dược đối với thí sinh có trình độ từ trung cấp của khối ngành Y Dược. Để trở thành sinh viên của trường thì các bạn phải đạt những điều kiện dưới đây:

  • Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc
  • Hình thức tuyển sinh: Thực hiện theo tiêu chí xét tuyển hồ sơ, thí sinh đủ điều kiện thì đều được tham gia thi tuyển đầu vào.
  • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, người có đủ điều kiện sức khỏe và cũng không có tiền án tiền sự, không trong thời gian thi hành án.

Như vậy có thể thấy điều kiện Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng dược khá đơn giản. Áp dụng với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành Y Dược. Tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng vậy, nếu muốn theo học thì bạn phải đáp ứng điều kiện tiên quyết là sở hữu tấm bằng  trung cấp thuộc khối ngành Y Dược.

Để đáp ứng được điều kiện về bằng cấp chuyên môn, thí sinh phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng dược theo quy định của nhà trường. Bước tiếp theo thì bạn hãy chuyển hồ sơ về văn phòng nhà trường trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện. Ngoài ra có thể tham gia đăng ký trên link xét tuyển trực tuyến của nhà trường.

Sau khi tiếp nhận thông tin đăng ký, ban tư vấn tuyển sinh nhà trường sẽ liên hệ tới số điện thoại để xác nhận thông tin và hướng dẫn làm thủ tục tại trường. Với hình thức tuyển sinh đơn giản này đã mở ra rất nhiều cơ hội cho thí sinh học liên thông từ Trung cấp dược lên Cao đẳng Dược uy tín và chất lượng tốt nhất hiện nay.

Bài viết trên đây ptic.com.vn  chia sẻ chia sẻ thông tin về liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post