Lợi ích không ngờ tư râu ngô theo Y học cổ truyền

Râu ngô là thực phẩm rất phổ biến và dễ tìm kiếm đặc biệt ở các vùng nông thôn. Những lợi ích tuyệt vời mà nó mang đến cho con người không hẳn ai cũng biết điều này. Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng chia sẻ những bí quyết, những phương pháp sử dụng râu ngô để chữa một số bệnh.

Râu ngô là thực phẩm dễ kiếm, dễ bảo quản, dễ sử dụng và đặc biệt là mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Theo y học cổ truyền, râu ngô có vị ngọt, tính bình, có công dụng lợi tiểu, thông mật, lợi mật, thanh huyết nhiệt,… dùng làm trà uống hàng ngày rất tốt. Không những thế, râu ngô còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Lợi ích không ngờ tư râu ngô theo Y học cổ truyền

Trong râu ngô có chứa vitamin A, vitamin K, vitamin B1, B2, B6 (pyridoxin), vitamin), vitamin C, vitamin PP, các flavonoid, acid pantothenic, isotol, các saponin, các steroid như sytosterol và sigmasterol, các chất đắng, dầu béo, tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác.

Râu ngô  có chứa hỗn hợp nhiều vitamin và giúp cho cơ thể chống lại oxi hóa tốt hơn bất kì loại thuốc nào.Theo y học cổ truyền râu ngô có vị ngọt , tính bình khi uống vào giúp cho bàng quan và thận trị bệnh dái rắt, buốt, đi ra máu bí tiểu, viêm tiết niệu, tiểu ra máu, xuất huyết nội tạng, sạn trong gan, mật, thận, sạn niệu, bàng quang, phù thủng, làm hạ áp huyết, làm thông mật trong điều trị gan mật, sỏi mật, vàng da…

Chữa được nhiều bệnh khi sử dụng râu ngô

Tác dụng theo y học cổ truyền của râu ngô.

  • Uống nước râu ngô có tác dụng làm tăng bài tiết mật, giảm độ nhớt của mật, tạo điều kiện dẫn mật vào ruột được dễ dàng.
  • Uống nước râu ngô còn làm hạ đường huyết, tăng bài tiết nước tiểu và làm máu chóng đông.
  • Dùng râu ngô hàng ngày thay nước chè (trà) có tác dụng rất hiệu quả cho người bị ứ mật và sỏi túi mật .
  • Nước luộc rau ngô có tác dụng lợi tiểu trong các bệnh về thận.
  • Nước luộc rau ngô có tác dụng trong các trường hợp bị phù có quan hệ đến bệnh tim.
  • Thường xuyên dùng nước luộc râu ngô lâu dài cho người bị bệnh sỏi thận hay sỏi bàng quang và niệu quản sẽ làm tan các loại sỏi tạo thành do urat, phosphat, carbonat.
  • Nước hãm râu ngô có tác dụng cầm máu trong trường hợp xuất huyết tử cung, nhất là tạng người dễ chảy máu.

Nước râu ngô cũng như ngô rất dễ có thể mua được ngoài chợ và giá rất rẻ. Các bạn khi mua ngô về luộc thì nhớ là hãy uống nước ngô nhé. Với tôi thì nước râu ngô uống rất ngon và dễ làm, thi thoảng đi chợ nếu có thấy hàng ngô ngon là mình thường mua về luộc để ăn và uống nước và nếu có bán râu ngô thì mình cũng mua về rửa sạch luộc lấy nước uống rất tốt cho sức khỏe.

Rate this post