Ngành du lịch một trong những ngành HOT năm 2018

Cứ mỗi mùa thì đại học, câu chuyện chọn ngành, chọn nghề lại là nỗi trăn trở của nhiều bạn trẻ. Để chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp không hề dễ. hiểu được những băn khoăn này chúng tôi xin dược giới thiệu cho các bạn một ngành đang đứng TOP 10 ngành hot năm 2018 đó là ngành du lịch.

Bà nà hill một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng

Về cơ hội nghề nghiệp của ngành du lịch

  • Hiện nay, Việt Nam đang tập trung đầu tư phát triển các ngành dịch vụ trong đó có ngành du lịch chiếm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu của ngành. Hiện tại, trên cả nước đang có nhiều nhiều trường đào tạo ngành du lịch ở các cấp cảo đẳng, đại học. Cơ hội học nghề này đang rất mở cửa cho các bạn.
  • Theo thống kê của Tổng Cục Du Lịch, toàn ngành du lịch mỗi năm cần thêm 40.000 lao động. Với lượng nhu cầu lớn như này nhưng số lượng sinh viên tốt nghiệp mỗi năm mới chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu. trong đó có 12% là đạt trình độ cao đẳng, đại học.
  • Cơ hội việc làm ngành du lịch cũng rất phong phú, các bạn có thể làm lữ hành, khách sạn, nhà hàng, giảng viên du lịch, quản lý du lịch. Mức lương của ngành du lịch cũng đang ở mức trung bình khá so với các ngành nghề khác trong xã hội.

Yêu cầu sinh viên cần có

  • Thực trạng xã hội cho thấy sinh viên ngành du lịch hiện cũng đang khá là yếu về ngoại ngữ. Do chúng ta đang là nền kinh tế mở kết nối với thế giới nên lượng khách du lịch nước ngoài cũng như những tour du lịch ra nước ngoài đang ngày một gia tăng đồi hỏi các ứng viên ngành du lịch phải có kiến thức ngoại ngữ tốt mà không chỉ đơn thuần là 1 ngoại ngữ tiếng anh. Để ngành du lịch nước nhà cạnh tranh được với các nước trong khu vực và quốc tế đòi hỏi những bạn theo đuổi ngành này cần biết nhiều thứ ngôn ngữ hơn trau dồi các kiến thức về du lịch trong và ngoài nước.
  • Với những sinh viên mới tốt nghiệp phải biết chấp nhận khó khăn và thử thách trong những ngày đầu mới ra trường có thể sẽ phải làm chéo nghề hoặc làm các công việc nhỏ để tích lũy kinh nghiệm bởi ngành du lịch đang thiếu rất nhiều nhân lực chất lượng và trình độ cao.
  • Trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, kiến thức xã hội là rất cần thiết vì vậy các bạn đừng để lãng phí những năm tháng trên giảng đường. Đây chính là thời gian để các bạn trang bị cho mình những điều tốt nhất trước khi bước vào nghề.
  • Làm du lịch thì ngoại hình cũng là yếu tố khá cần thiết khi mà phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng như dịch vụ khách sạn, hướng dẫn viên.
  • Ngoài những kiến thức chuyên môn, các bạn cũng cần rèn luyện cho mình những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp vì bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều người, kỹ năng thuyết trình, làm chủ cảm xúc, quan sát, ứng biến, xử lý tình huống và tổ chức sắp xếp. đây sẽ là công cụ đắc lực cho những tân sinh viên ngành du lịch phát triển nghề nghiệp.

Ngành du lịch đang được đánh giá rất tiềm năng nhưng cũng cũng không hề dễ dàng. Với những bạn đnag chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh 2018 hãy tìm hiểu thật kỹ để đưa ra cho mình lựa chọ phù hợp nhất.

Cập nhật thông tin về các ngành hot năm 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

4.5/5 - (4 bình chọn)