Những công dụng bất ngờ của râu ngô có thể bạn chưa biết

Râu ngô được xem là bài thuốc dân gian rẻ tiền nhưng lại có khả năng ngăn ngừa cũng như chữa trị các loại bệnh khác nhau. Bài viết dưới đây xin chia sẻ những công dụng bất ngờ của râu ngô có thể bạn chưa biết.

Râu ngô là loại thuốc tự nhiên bao gồm nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Trong râu ngô có chứa vitamin A, vitamin K, vitamin B1, B2, B6 (pyridoxin), vitamin), vitamin C, vitamin PP, các flavonoid, acid pantothenic, isotol, các saponin, các steroid như sytosterol và sigmasterol, các chất đắng, dầu béo , vết tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác.

Chất chống oxy hóa tốt

Có thể nói râu ngô chính là một loại thuốc hỗn hợp của nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể chống oxy hoá tốt hơn bất cứ một loại thuốc bổ nào.

Trong râu ngô có chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin B1,B2,B6, vitamin K, vitamin C..và những vi chất ở dạng tự nhiên giúp kéo dài tuổi thanh xuân, an toàn cho sức khỏe mà lại rất rẻ tiền.

Chữa sỏi đường tiết liệu

Bạn có thể hãm hoặc sắc nước râu ngô uống hàng ngày, cũng có thể dùng nước ngay sau khi luộc bắp ngô để uống cũng có thể phát huy tác dụng. Râu ngô sẽ phát huy tác dụng cao hơn khi kết hợp với những loại rau cỏ lợi tiểu khác như rễ tranh, kim tiền thảo, mã đề…

Bên cạnh đó, để đem lại công dụng tốt nhất thì khi luộc bạn có thể thêm một chút đường và chút muối vào nước luộc.

Nói về bài thuốc dùng râu ngô để trị sỏi thận, sỏi đường tiết liệu, bạn Thu Thảo ( đang học Liên thông Cao đẳng Dược) chia sẻ:

 Ðối với trường hợp đã bị bệnh sỏi thận hoặc tiết liệu thì có thể làm thuốc điều trị từ râu ngô như sau :

+ Cho 10 gam râu ngô vào 200 ml nuớc sôi, đun cách thủy 30 phút lấy nước hãm.

+ Nếu làm nước sắc râu ngô thì lấy 10 gam râu ngô cho vào 300 ml nước rồi đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút .

Nước hãm , nước sắc râu ngô dùng mỗi lần từ 20 – 60 ml trước các bữa ăn 3 – 4 giờ.

Giảm đường trong máu và trị huyết áp cao

Râu ngô là chọn lựa lí tưởng cho những người huyết áp cao, có tác dụng giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng mức insulin trong cơ thể. Đây cũng được xem là một bài thuốc tự nhiên trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Bạn có thể kết hợp râu ngô với ngưu tấp, hoa hòe, cỏ ngọt..câu đằng. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ bất ngờ về công dụng của bài thuốc đơn giản này.

Trị bệnh xuất huyết

Nếu gặp tình trạng xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết tử cung, chảy máu niêm mạc, tiểu tiện ra máu, chảy máu niêm mạc lưỡi…bạn chỉ cần dùng một ít râu ngô sắc nước uống hàng này.

Bạn có thể dùng râu ngô tươi hoặc phơi khô,kết hợp thêm các vị khác như cỏ nhojnooif, huyết du, trắc bách diệp, lá sen..để tăng thêm công dụng.

Râu ngô giúp trị viêm thận, viêm bàng quang.

Râu ngô kết hợp với sài đất, rau má, mã đề, ý dĩ là bài thuốc tuyệt vời giúp trị viêm thận, viêm bàng quang.

Bạn hãy lấy 100g râu ngô rửa sạch, 40g sài đất, rau má, mã đề, ý dĩ mỗi loại 50g cho vào nồi đất, thêm nước sắc uống hàng ngày. Chỉ cần sắc 1 lần dùng cho cả ngày,bệnh sẽ thuyên giảm rất nhiều nếu bạn kiên trì thực hiện trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt.

Giảm triệu chứng Gout

Gout là bệnh viêm khớp gây ra ở những người có nồng độ acid uric cao trong máu, dẫn đến đau khớp nghiêm trọng. Bạn có thể uống trà râu ngô 2 lần/ngày để giảm đau đớn do bệnh gout gây ra.

Rate this post