4 tiêu chí chọn giày đá bóng vừa chân

Làm thế nào để chọn giày đá bóng vừa chân, cách chọn giày đá bóng vừa chân như thế nào? Đây là những câu hỏi được nhiều bạn yêu thích đá bóng quan tâm. Một đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái, và dễ chịu hơn khi di chuyển. Vậy cách chọn giày đã bóng vừa chân như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Không phải ai cũng có thể biết cách dày đá bóng vừa chân, để giúp bạn có thể lựa chọn được đôi giày phù hợp. The writers place sẽ giúp bạn đưa ra 4 tiêu chí chọn giày phù hợp với đôi chân của bạn qua bài viết dưới đây

4-tieu-chi-chon-giay-da-bong-phu-hop-1
Cách chọn giày đá bóng vừa chân đó là chọn theo vị trí chơi bóng

Mục Lục

1. Chọn giày đá bóng theo vị trí

Tại sao cách chọn giày đá bóng vừa chân lại liên quan đến vị trí chơi bóng? đây sẽ là câu hỏi thu hút sự tò mò và quan tâm của người chơi bóng . Vậy thực hư vấn đề chọn giày đá bóng theo vị trí như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thực tế vị trí chơi bóng là một trong những tiêu chí hàng đầu để bạn chọn giày đá bóng vừa chân. Với một vị trí chơi khác nhau sẽ có cách chọn giày vừa chân khác nhau.  Vì vậy trước khi chọn giày bạn cần chọn giày theo vị trí, nó sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một đôi giày phù hợp . Một đôi dày phù hợp sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng, thoải mái mà không cảm thấy khó chịu, bức bối gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Hơn nữa nó cũng giúp bạn cải thiện kha khá khả năng của bản thân đấy.

Ví dụ, bạn ở vị trí là thủ môn, nếu là thủ môn thì việc di chuyển ít hơn, không gian diện tích di chuyển nhỏ. Vì vậy bạn nên chọn một đôi dày giúp tăng lực sút ở chân và chuyền ngắn sẽ tốt nhất. Nếu bạn là hậu vệ thì bạn nên chọn những đôi giày có thể bảo vệ đôi chân của bạn, bởi chân bạn sẽ phải va chạm rất nhiều. Nếu bạn ở vị trí tiền vệ, bạn cần chọn một đôi giày ưu tiên sự thoải mái . Hay  một cầu thủ chạy sẽ phải lựa chọn đôi có trọng lượng  nhẹ, hỗ trợ tối đa về tốc độ , chống trượt,..Đó là một trong những tiêu chí đầu tiên trong cách chọn giày đá bóng vừa chân bạn nên biết.

2. Loại đế dày phù hợp với mặt sân bóng

Đế giày sẽ là tiêu chí chọn giày đá bóng bạn nên biết, đế giày phù hợp sẽ giúp bạn về cả tốc độ lẫn sự an toàn. Tùy vào từng loại mặt sân bóng bạn chơi để có sự lựa chọn giày đá bóng phù hợp:

  • Đế dày FG: Với những mặt sân cỏ tự nhiên, khô ráo ít khi được người tưới hay mưa xuống. Bạn nên chọn loại đế giày này, nó rất phù hợp với sân cỏ tự nhiên như vậy.
  • Đế dày SG: Ngược lại với đế dày FG, đế dày SG lại phù hợp với mặt sân cỏ tự nhiên nhưng thường xuyên được tưới nước, hay mưa nhiều.
  • Đế dày TF: Với các cầu thủ đá bóng Việt Nam họ thường sử dụng loại đế giày này. Đế giày được thiết kế các đinh găm nhỏ bằng cao su . Bởi nó phù hợp với những sân bóng được làm bằng cỏ nhân tạo .
  • Đế dày AG: Đế dày AG cũng được sử dụng cho những sân cỏ nhân tạo.
  • Đế dày IC: Đế được thiết kế với bề mặt bằng phẳng. Với đế dày IC nó phù hợp với các sân bóng bằng phẳng như sân được làm bằng gỗ, xi măng.

3. Size dày phù hợp với chân

Một trong những cách chọn giày đá bóng vừa chân đó là size giày. Đây là điều hiển nhiên khi chọn giày, một đôi giày quá nhỏ hay quá rộng sẽ làm cho bạn gặp khó khăn trong di chuyển. Rộng quá sẽ làm bạn bị rơi giày ra ngoài, nhỏ quá sẽ làm cho chân bạn bị đau. Vì vậy, bạn cần lựa chọn một đôi dày vừa với chân mình , để có thể thoải mái hơn khi di chuyển.

Hơn nữa, một trong những vấn đề khi đi giày đá bóng không phù hợp đó là: Thời gian đi lâu dẽ làm chân bạn bị bít lại, máu ở chân không được lưu thông như bình thường. Đặc biệt khi bạn đi những đôi dày có size nhỏ hơn chân.Vậy cách chọn giày đá bóng như thế nào: Hãy dùng chân đi thử vào giày, nếu khoảng cách đầu ngón chân và gót chân phù hợp thì bạn nên chọn. Đừng chọn giày đá bóng khi khoảng cách đầu ngón chân và gót chân bó sát nhé. Hãy đi thử và đi đi lại lại, nhảy lên xem nó thực sự thoải mái không nhé.

4. Cân nặng của giày

4-tieu-chi-chon-giay-da-bong-phu-hop-3
Một trong những tiêu chí chọn dày đá bóng vừa chân đó là trọng lượng giày

Độ nặng nhẹ của giày cũng là một trong 4 tiêu chí chọn giày đá bóng vừa chân nhé. Vì trọng lượng của giày sẽ ảnh hưởng đến độ thoải mái, khả năng di chuyển của bạn. Với đá bóng, bạn phải chạy và vận động nhiều nên phải chọn những loại giày có trọng lượng nhẹ, tránh lựa chọn những đôi giày có trọng lượng lớn. Bởi nó chỉ làm cho bạn thêm mệt mỏi hơn mà thôi.

Bạn hãy tham khảo trọng lượng dày với người bán hàng để có lựa chọn tốt nhất nhé. Trọng lượng giày làm ảnh hưởng đến khả năng đá và chất lượng chơi bóng của bạn. Vì vậy, hãy chọn một đôi dày phù hợp đừng quá nhẹ, cũng đừng quá nặng nhé.

Trên đây là 4 tiêu chí cách chọn giày đá bóng vừa chân mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn chọn được một đôi giày đá bóng phù hợp nhất nhé.

Rate this post