Tìm hiểu calo trong khoai tây là bao nhiêu và công dụng đối với cơ thể

Trong các củ thì khoai tây được rất nhiều người lựa chọn. Thế nhưng bạn đã biết được giá trị dinh dưỡng của loại củ này chưa? Cùng tìm hiểu calo trong khoai tây là bao nhiêu và công dụng đối với cơ thể nhé.

Mục Lục

Có bao nhiêu calo trong khoai tây luộc

Hàm lượng calo của khoai tây luộc khác với phương pháp chuẩn bị của cây trồng gốc. Nhiều người nghĩ rằng khoai tây luộc rất giàu calo, bởi vì chúng thỏa mãn. Trên thực tế, chỉ một cây rễ luộc chỉ chứa 85 kcal trên 100 g.

Có bao nhiêu calo trong khoai tây? Hàm lượng calo của món ăn này cũng khá thấp – chỉ 90 kcal. Khoai tây luộc non không có vỏ thậm chí còn chứa ít kilocalories hơn – chỉ 65.

Dưỡng chất trong khoai tây

Vitamin

Khoai tây chứa rất nhiều vitamin B
Khoai tây chứa rất nhiều vitamin B

Xem ngay: Khoai tây mọc mầm để biết được tác hại của nó. 

Khoai tây luộc có rất nhiều vitamin B phức (B – complex). Vitamin này có thể giúp hình thành các tế bào máu. Thêm vào đó, vitamin B – complex cũng giúp phá vỡ carbohydrate và chất béo từ thực phẩm bạn ăn và có thể chiết xuất năng lượng từ protein. Vitamin B-6 hàng ngày của cơ thể sẽ được đáp ứng đầy đủ với chỉ một miếng khoai tây luộc chín. Bổ sung khoảng 30% nhu cầu hàng ngày lượng niacin và thiamin. Khoai luộc cũng chứa khá nhiều vitamin C. Lượng vitamin C sẽ bị hao hụt một nửa nếu khoai tây bị cạo vỏ trước chế biến.

Khoáng chất

Khoai tây chứa các khoáng chất như phốt pho, kali và magiê và cùng với khoáng chất khác giúp xây dựng các mô thần kinh, chức năng cơ và sức khoẻ xương. Nó có thể đáp ứng được ¼ nhu cầu kali hàng ngày của cơ thể nếu ăn nhiều khoai tây luộc. Khoai tây luộc sơ cũng có thể đáp ứng 20% nhu cầu magiê và phốt pho hàng ngày.

Khoai tây luộc trong chế độ ăn kiêng để giảm cân

Nhiều người nghĩ rằng ăn khoai tây sẽ rất béo. Thế nhưng hoàn toàn ngược lại, khoai tây có vai trò giúp giảm cân hiệu quả. Nếu khoai tây luộc được áp dụng với chế độ ăn kiêng, bạn sẽ thu được những lợi ích sau đây:

Loại bỏ chất béo

Khoai tây giúp loại bỏ chất béo
Khoai tây giúp loại bỏ chất béo

Click ngay: Ăn khoai tây có mập không để có được câu trả lời chính xác.

Cân nặng của bạn sẽ rất hoàn hảo. Điều này là do thành phần trong khoai tây có khả năng hấp thụ chất béo, sau đó loại bỏ nó qua đường tiêu hóa.

Tạo thuận lợi cho hệ tiêu hoá

Hàm lượng chất xơ cao trong khoai tây sẽ giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt và hiệu quả trong quá trình ăn kiêng.

Giữ dáng

Hàm lượng vitamin B6 và vitamin C chứa trong khoai tây sẽ giúp cơ thể bạn tươi trẻ và thon thả bởi vì ngoài carbohydrate, cơ thể vẫn cần bổ sung vitamin.

Vượt qua cơn đói

Khoai tây chứa đủ nước. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua cơn đói, vì thế chương trình ăn kiêng vẫn có thể vận hành một cách trơn tru.

Kiềm chế cơn đói

Khoai tây có hàm lượng carbohydrate tương đối cao. Đối với người áp dụng chế độ ăn kiêng rất hiệu quả. Tốt nhất là bạn ăn khoai tây nướng hoặc luộc để giảm thiểu chất béo, không nên chiên hoặc xào.

Cung cấp năng lượng

Năng lượng thu được từ việc ăn khoai tây sẽ giúp ích trong chương trình chế độ ăn kiêng của bạn. Điều này sẽ bù đắp lượng tiêu hao khi bạn thực hiện một số bài tập.

Không dễ dàng bị thực phẩm khác cám dỗ

Khoai tây giúp bạn không bị cảm giác thèm ăn, lượng calo cao trong khoai tây sẽ khiến bạn không bị cảm giác thèm các thực phẩm khác. Lý do đó là tinh bột của khoai tây đã tiêu thụ sẽ làm đầy dạ dày của bạn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp chúng ta đã biết được calo trong khoai tây là bao nhiêu và công dụng đối với cơ thể.

Rate this post