Gợi ý cách làm khoai tây chiên bơ siêu ngon, siêu hấp dẫn

Khoai tây chiên là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tham khảo ngay cách làm khoai tây chiên bơ siêu ngon, siêu hấp dẫn dưới đây nhé

Mục Lục

1. Cách làm khoai tây chiên bơ giòn ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế khoai tây

Chọn những củ khoai tây tươi mới, vàng đều. Sau đó đem rửa sạch với nước. Bạn tiếp tục gọt bỏ phần vỏ bên ngoài và cắt thái khoai tây thành hình que, kích thước bằng đầu đũa. Nhanh chóng cho toàn bộ lượng khoai đã được cắt vào trong chậu nước muối pha loãng đã chuẩn bị sẵn để ngâm cho hết phần nhựa.  

Khoảng 15 – 20 phút vớt khoai ra để ráo nước.

Bước 2: Chiên khoai tây lần 1

Sử dụng chảo có lòng sâu để chiên khoai. Cho dầu vào trong chảo đun thật nóng, cân đối làm sao để lượng dầu có thể ngập được phần khoai bên trong chảo. Sau đó thả khoai vào để bắt đầu chiên.

cách làm khoai tây chiên bơ
Cách làm khoai tây chiên bơ giòn

Xem thêm: giảm cân bằng khoai tây đơn giản tại nhà

Lưu ý: Nên chiên một ít một để khoai có thể chín đều hơn. Khi thấy khoai đã chín tới và con mềm, nhanh chóng vớt khoai ra đĩa hoặc giá sắt để ráo dầu mỡ, để nguội rồi cho toàn bộ lượng khoai vào tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút. Đây là mẹo để giúp chiên lại lần 2 khoai sẽ giòn ngon hơn.

Bước 3: Chiên khoai tây lần 2

Lấy khoai tây trong tủ lạnh ra và tiếp tục sử dụng dầu nóng để chiên lại. Lần này bạn chiên khoai thật vàng đến khi chín là được. Cũng lưu ý là chia thành nhiều lần chiên để đảm bảo lượng khoai chín đều. Sau khi khoai chín vàng ươm, bạn vớt khoai ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Bước 4: Cho bơ vào khoai chiên

Khi khoai còn đang nóng, bạn xúc 20gr bơ cho vào chảo rồi xóc đều cho bơ tan chảy và bám đều vào khoai. Hoặc ngay tại lúc chiên khoai, bạn cũng có thể cho một chút bơ và chảo dầu chiên cùng.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Khi khoai đã thấm đều bơ, bạn chỉ cần đổ khoai ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng thôi. Đừng quên chấm khoai tây cùng tương ớt, tương cà hay xốt Mayonnaise nhé.

cách làm khoai tây chiên bơ giòn
Cách làm khoai tây chiên bơ giòn ngon

Click ngay: Cách làm ngô chiên bơ để cùng nhau vào bếp cuối tuần

2. Cách làm khoai tây chiên bơ tỏi siêu thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế khoai tây

Chọn khoai tây cỡ vừa, tươi mới, rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ và cắt miếng cho vừa ăn. Bạn có để cắt thái to bằng đầu đũa, hoặc thái bản to đều được. Ngâm toàn bộ phần khoai cùng nước muối pha loãng để loại bỏ nhựa khoai, ngâm khoảng 20 phút là được.

Chuẩn bị sẵn bột mì, hạt tiêu và tỏi tươi.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Bạn vớt khoai tây để ráo nước, sau đó trộn đều cũng bột mì, muối, hạt tiêu, nếu có lá hương thảo bạn có thể cho thêm để tạo bộ thơm ngon. Trộn tất cả nguyên liệu thật đều và bắt đầu công đoạn chiên.
Bước 3: Chiên khoai tây

Đổ dầu vào chảo cho đến khi dầu nóng già, thả lượng khoai vừa đủ vào chảo và chiên đều. Bạn nên chia thành nhiều lần chiên. Khi khoai chín và vàng ruộm đều các mặt thì vớt khoai ra đĩa/rổ có lót lớp giấy thấm dầu.

cách làm khoai tây chiên bơ tỏi ngon
Cách làm khoai tây chiên bơ tỏi

Bước 4: Trộn khoai tây chiên cùng tỏi phi

Khi khoai tây còn nóng bạn cho bơ vào và lắc đều.

Tiếp theo bóc tỏi và đập nhỏ, sử dụng luôn phần dầu chiên khoai tây để phi tỏi thật thơm. Khi tỏi chín nhanh chóng vớt tỏi ra, trộn và lắc đều cùng với phần khoai tây đã chiên.

Vậy đã hoàn thành cách làm khoai tây chiên bơ tỏi siêu thơm ngon. Chỉ cần bỏ ra đĩa và cùng nhau thưởng thức thôi.

Lưu ý: Bạn có thể chiên sơ một lần và chia thành nhiều túi nhỏ bỏ vào trong tủ lạnh ăn dần nhé. Rồi mỗi lần muốn ăn chỉ cần chiên lại là được.

Trên đây là gợi ý cách làm khoai tây chiên bơ siêu ngon, siêu hấp dẫn. Đừng vội bỏ qua món ăn vừa ngon vừa dễ làm này cho những ngày cuối tuần bên gia đình nhé.

Rate this post