Nhu cầu của một số Đại học cho thí sinh thi tuyển từ tháng 5

Nhiều trường Đại học có nguyện vọng thi tuyển sinh, trước kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018. Theo đó, một số trường đại học sẽ tổ chức thi vào tháng 5 nhằm đánh giá năng lực thí sinh và là một trong những phương thức xét tuyển của nhà trường. 

Như vậy, có một số trường Đại học sẽ tổ chức thi tuyển sinh từ cuối tháng 5/2018, sớm hơn so với kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức như thường lệ vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Theo đó, nằm trong các trường có kì thi tuyển sinh sớm thì trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố HCM, sẽ tổ chức kì thi Kiểm tra năng lực, là một trong 6 phương thức tuyển sinh của nhà trường năm 2018 trong hai ngày là 26 và 27/5. Bắt đầu từ 15/3 đến ngày15/5, các thí sinh chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đăng kí dự thi về trường.

Một số trường Đại học tổ chức xét tuyển sớm

Một số trường ĐH sẽ tổ chức thi từ tháng 5

Vào ngày 26/5/2018, các thí sinh sẽ dự thi môn bắt buộc môn Toán vào buổi sáng,còn đối với các buổi còn lại thì thí sinh sẽ dự thi các môn tự chọn. Thời gian cho buổi thilà 120 phút, trong đó 30 phút để thí sinh nghe hướng dẫn và có 90 phút để chính thức làm bài.

Theo đó, phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực do trường ĐH Quốc tế TPHCM tự ra đề và tổ chức dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp năm 2018. Đề thi sẽ có tính phân loại tốt thí sinh thông qua việc kiểm tra kiến thức về khoa học tự nhiên, tư duy logic, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng viết của người dự thi.

Phần nội dung đề thi sẽ bao gồm kiến thức trong các lãnh vực Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh… của chương trình THPT. Thí sinh tham dự kì thi Kiểm tra năng lực sẽ giảm bớt được những áp lực về mặt ôn thi khi số câu hỏi của đề thi sẽ được phân bổ theo các mức độ khác nhau. Trong đó năng lực ghi nhớ, vận dụng kiến thức sẽ chiếm tỉ lệ 50%, năng lực suy luận tổng hợp, tính toán, sáng tạo sẽ chiếm 50% còn lại của đề thi. Trong đó, các câu trả lời đúng được tính điểm và các câu trả lời sai không bị trừ điểm, tổng điểm của kì kiểm tra nặng lực là 100 điểm.

Như vậy, các thí sinh phải vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, có đủ điểm chuẩn trong kỳ thi Kiểm tra năng lực của trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Tp.HCM tổ chức thì sẽ trúng tuyển vào trường Đại học Quốc tế mà không cần tham gia thêm bất kì phương thức xét tuyển nào khác.

Nhu cầu của một số Đại học cho thí sinh thi tuyển từ tháng 5

Với năm 2018 nhà trường dành 65% chỉ tiêu trong kỳ thi kiểm tra năng lực; kết quả kỳ thi THPT 2018 là 15% chỉ tiêu, theo quy chế tuyển sinhxét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển Đại học chính quy năm 2018 của Bộ GD&ĐT chiếm 2%,chỉ tiêu tối đa 5% xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT,chiếm 3% là xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài,chiếmtỉ lệ 10%xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra năng lực của ĐHQG Tp.HCM.

Ngoài Trường Đại học Quốc tế thì trường Đại học Việt Đức cũng sẽ tuyển sinh riêng trong tháng 5 với 5 ngành là Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin 80 chỉ tiêu, Kỹ thuật cơ khí với 70 chỉ tiêu,  Khoa học máy tính với 80 chỉ tiêu, Tài chính và Kế toán với 70 chỉ tiêu và Quản trị kinh doanh với 70 chỉ tiêu.

Rate this post