Bật mí về cách luộc khoai lang mật đúng cách không phải ai cũng biết

Khoai lang mật là một trong những thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Thực phẩm này có giá trị dinh dưỡng rất cao, bởi vậy được nhiều người lựa trong thực đơn ăn uống.

Mục Lục

1. Khoai lang mật là gì?

Khoai lang mật là một loài cây nông nghiệp với các rễ củ lớn, chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt và thường có màu vàng khác với những loại khoai lang khác. Củ khoai lang mật là nguồn cung cấp rau củ quan trọng, được nhiều người lựa chọn trong thực đơn ăn uống mỗi ngày.

Bật mí về cách luộc khoai lang mật đúng cách không phải ai cũng biết 1
Khoai lang mật – Thực phẩm phổ biến trong thực đơn ăn uống hàng ngày

Ngoài ra, các lá non và thân non được sử dụng như một loại rau. Loại cây này được trồng nhiều ở Đà Lạt nơi có khí hậu ôn hòa, bởi vậy tạo thuận lợi cho cây khoa loại mạch phát triển.

2. Cách nấu khoai lang mật đơn giản

Có nhiều cách để luộc khoai lang mật thơm; ngon. Để luộc khoai lang mật ngon mọi người tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể sau đây:

Bật mí về cách luộc khoai lang mật đúng cách không phải ai cũng biết 2
Bật mí về cách luộc khoai lang mật đúng cách
  • Đầu tiên rửa khoai lang mật thật sạch, tiếp đến rửa qua với nước muối. Bước này nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Sau khi khoai lang rửa sạch cho vào nồi và đổ nước vào, lượng nước xấp xỉ với khoai lang mật;
  • Luộc trên lửa vừa phải tới lúc dùng ́đũa “thăm khám” thấy củ khoai mềm dễ đâm vào, lúc này chúng ta tắt lửa, đổ hết nước ra;
  • Tiếp lúc bắc lên bếp, nên dùng lửa liu riu và tiếp tục khoảng 3 đến 5 phút, để cho đến khi nước được rút hết.
  • Lấy khoai ra và bày biện sử dụng.

Ngoài cách trên áp dụng một số cách khác như: đem mắt của cây mía rải xuống đáy nồi rồi mới bỏ khoai lên, cách này nhằm giúp khoai ngọt và thơm ngon hơn. Hay vì luộc khoai mọi người có thể tiến hành hấp khoai, có thể hấp khoai cùng với cơm.

3. Một số lưu ý khi luộc khoai lang mật

Không phải ai cũng có thể luộc khoai lang mật thơm ngon. Khi tiến hành luộc khoai lang mật mọi người nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Lựa chọn những củ khoai lang to, bên ngoài không bị sần sùi và không bị sâu.

– Nên tiến hành phơi nắng khoai lang trong khoảng thời gian từ 4 đến 7 ngày, tùy thời tiết và tùy vào độ to nhỏ của các củ khoai. Những củ khoai lang mật to thì chúng ta nên tiến hành phơi nắng tốt thì chúng ta phơi tầm 5 nắng…

– Đặc biệt không nên được rửa khoai trước khi phơi.

– Bảo quản khoai trong quá trình phơi héo ở nơi có đủ ánh sáng, cách xa những nơi có côn trùng tụ tập.

– Để cách luộc khoai lang được chảy mật chúng ta cũng không nên bảo quản khoai lang trong tủ lạnh.

Ngoài việc lựa chọn khoai lang mật làm thực phẩm mỗi ngày, loại củ này còn được dùng để làm đẹp và là một trong những thực đơn giảm cân phổ biến được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến cho mọi người những thông tin liên quan đến cách luộc khoai lang mật sao cho ngon. Đây là một trong những thực phẩm thông dụng và có lợi cho sức khỏe mọi người nên biết đến.

3/5 - (1 bình chọn)